22
Th8

VẬT LIỆU CÁCH ÂM TỐT NHẤT TRONG THI CÔNG KARAOKE

VẬT LIỆU CÁCH ÂM TỐT NHẤT TRONG THI CÔNG KARAOKE

Những vật liệu vật liệu cách âm cho phòng karaoke hiện nay, có rất nhiều chủng loại, nên MTV SPACE xin chia sẽ TOP 5 VẬT LIỆU CÁCH ÂM TỐT NHẤT theo quan điểm của chúng tôi.

  1. Cao su non

Trải qua nhiều năm xuất hiện trên thị trường cách âm, cao su non luôn là một trong những lựa chọn phổ biến nhất trong thi công cách âm phòng karaoke. Với khả năng tiêu âm, chống rung tốt của mình, chúng ta luôn dễ dàng bắt gặp sự xuất hiện của vật liệu này trong các công trình thi công karaoke.

Cao su non là một loại cao su tổng hợp, không có các chất CFC, HCFC, ODP do đó khá an toàn với người sử dụng và thân thiện với môi trường. Đây là loại vật liệu có độ bền cơ học cao, tính đàn hồi tốt, dễ dàng gia công và có tính chất cách âm tốt, do đặc điểm cấu tạo bên trong có các khoang rỗng nhỏ li ti giúp không khí dễ dàng lưu thông.Cao su non được sử dụng khá phổ biến tại các công trình cần xử lý âm thanh như phòng hội trường, phòng karaoke, quán bar, rạp chiếu phim…

vật liệu cách âm tốt nhất trong thi công karaoke

Cao su non được sử dụng để chèn giữa hai bức tường, hoặc 1 bức tường gạch và 1 lớp thạch cao để cách âm tường.

Vì thế cao su non được sử dụng là một trong những vật liệu cách âm tốt nhất cho phòng karaoke

  1. Bông thủy tinh

Một vật liệu tuyệt vời bởi khả năng cách âm và thêm cả cách nhiệt của mình. Với tỷ trọng có thể lên đến 120kg/m3, Bông thủy tinh thường được dùng trong thi công, nó giúp tạo nên một mẫu phòng karaoke đẹp và hiện đại nhất khép kín cả về âm thanh lẫn nhiệt độ – một không gian lý tưởng để phát huy thế mạnh của các thiết bị âm thanh tân tiến mà không sợ ảnh hưởng bởi tác động bên ngoài.

vật liệu cách âm tốt nhất trong thi công karaoke

Bông thủy tinh cách nhiệt do các sợi thủy tinh được đan xen một cách linh hoạt. Chính lý do đó nó đã “gói” không khí lại trong một mật độ thấp và có thể được thay đổi thông qua việc nén và chất kết dính. Chúng có thể sử dụng dưới mái, hoặc ngăn cách các bề mặt phẳng như tường, trần, vách cũng như ống dẫn. Nó cũng được sử dụng để cách nhiệt đường ống và phòng cách âm.

  1. Bông khoáng

Bông khoáng cách âm là vật liệu cách âm, cách nhiệt được sản xuất  từ bông len đá là hay đá dolomite. Quặng dolomite được khai thác và chọn lọc sau đó, đem đi nung ở nhiệt độ cao từ 850oC – 1000oC. Bông khoáng cách âm hơi xù xì bề mặt nhưng cách nhiệt, cách âm, chống cháy vô cùng hiệu quả.

vật liệu cách âm tốt nhất trong thi công karaoke

Được biết đến như một trong những ứng dụng, đa dạng nhất không chỉ trong thi công cách âm karaoke mà còn trong công nghiệp. Nổi tiếng với khả năng đa dạng về cấu trúc cũng như hình dạng bao gồm:

  • Dạng tấm: sử dụng nhiều trong các công tình kiến trúc (rạp phim, nhà hát, phòng karaoke)
  • Dạng ống: Được sử dụng nhiều trong các công trình công cộng (trường học, nhà ga, bệnh viện…)
  • Dạng cuộn: được dùng nhiều trong công nghiệp (lò hơi, lò nung…)
  1. Thạch cao

Tường thạch cao là vật liệu cách âm cho phòng karaoke có cấu tạo hai lớp tấm và có khoảng trống giữa đã đem lại hiệu quả cách âm tốt. Điều này giúp tường thạch cao có thể, ngăn cách tiếng ồn bên ngoài với bên trong, đem lại không gian yên tĩnh cho bên trong căn phòng.

vật liệu cách âm tốt nhất trong thi công karaoke

Ở cùng độ dày tường là 110mm, tường thạch cao có độ cách âm là 49dB (decibel – đơn vị đo cường độ âm thanh), trong khi tường gạch chỉ là khoảng 36dB. Chính khả năng cách âm tốt hơn tường gạch mà tường thạch cao được sử dụng nhiều để cách âm cho các rạp chiếu phim, phòng karaoke và phòng họp hay phòng khách sạn cao cấp. Thạch cao không chỉ nổi bật bởi tính cách âm của mình, mà nó còn được dùng như một vật liệu trang trí. Thạch cao tấm được dùng nhiều nhất, nó vững chắc và có tác dụng trở thành một bức màn tự nhiên để làm nền tảng cho các nhà thiết kế thỏa sức sáng tạo những không gian giải trí đầy màu sắc

  1. Sơn cách âm ,vải nỉ, vải nhung

Được áp dụng những năm gần đây trên thị trường. Các vật liệu này phổ biến không chỉ ở các công trình lớn mà ngày nay còn được áp dụng rộng rãi tại các công trình nhà dân. Tính hỗ trợ thẩm mỹ của nó khá cao và khả năng cách âm cũng rất tốt bởi sự phát triển ngày một cao của công nghệ.

Sơn cách âm là loại sơn vật liệu cách âm cho phòng karaoke được tạo ra từ sơn Texture, có xu hướng phát triển nhanh trong ngành công nghiệp sơn phủ. Chúng được tổng hợp từ 100% Polyacrylic Elastomeric và Polyacrylic có nhiệt độ hoá mềm cao.

vật liệu cách âm tốt nhất trong thi công karaoke

Sơn cách âm có độ bền gần như không thay đổi trong suốt quá trình sử dụng nhiều năm, ít chịu ảnh hưởng của thời tiết, được sử dụng để sơn phủ cho hội trường, các phòng họp, karaoke có tác dụng thu âm, giảm bớt hiện tượng vọng vang của âm thanh, cũng có thể dùng để phủ tường ngoài trời, mặt tiền, hàng rào, cổng, trang trí… Sơn cách âm còn chống được hiện tượng vẽ bậy, làm bẩn tường.

Trên đây là những vật liệu cách âm phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất trên thị trường. Tuy nhiên, để có thể có được những không gian giải trí với chất lượng âm thanh tuyệt vời nhất, các nhà đầu tư cần nghiên cứu thêm các vấn đề như: cách âm phù hợp với không gian và nội thất phòng hát karaoke,cửa cách âm cho phòng karaoke

Nếu bạn cần một đơn vị tư vấn chuyên nghiệp và tận tâm để chọn được những vật liệu cách âm tốt nhất trong thi công karaoke đừng chần chừ mà hãy lựa chọn chúng tôi như một người bạn đồng hành trong sự nghiệp kinh doanh karaoke của bạn.

Công Ty Cổ Phần Không Gian MTV

Địa chỉ: 178/15 TL41, P. Thạnh Xuân, Quận 12, Tp. HCM

Hotline: 0987878797

Email: tanmtvco@gmail.com