22
Th9

Những rủi ro cần chú ý khi mở quán karaoke

Những rủi ro cần chú ý khi mở quán karaoke

Rủi ro là khả năng xảy ra sự khác biệt giữa kết quả thực tế và kết quả dự kiến khi lập kế hoạch. Rủi ro kinh doanh là yếu tố không thể bỏ qua, nếu biết cách phân tích và quản lí rủi ro, các nhà đầu tư có thể giảm thiểu tác động, hạn chế thất thoát trong kinh doanh karaoke

Trong việc kinh doanh karaoke khó mà tránh khỏi một số yếu tố tác động như sau:

  • Môi trường tự nhiên: Thời tiết xấu như: mưa, bão, lũ lụt sẽ ảnh hưởng đến số lượng khách đến quán do tâm lí e ngại thời tiết, do vậy sẽ làm ảnh hưởng đến doanh thu của quán karaoke.
  • Môi trường xã hội: Nhu cầu giải trí ngày càng cao nên cơ hội thu hút khách của quán khá lớn. Tuy nhiên, trong tương lai sẽ có nhiều quán karaoke hiện đại được mở ra và có thêm nhiều hình thức giải trí mới được phát triển sẽ thu hút khách hang bởi sự mới lạ, sự san sẻ khách là điều khó tránh khỏi.
  • Môi trường chính trị – pháp luật: Khu vực mà quán karaoke mở có sự ổn định về an ninh khá tốt. Tuy nhiên, khi nhiều dịch cụ giải trí được mở ra ở khu vực này thì sẽ xuất hiện ngày càng nhiều các tệ nạn xã hội hơn.
  • Môi trường kinh tế: Cần biết thu nhập của người dân khu vực ở mức nào để tính toán và lựa chọn kĩ, tối thiểu hóa chi phí mình bỏ ra.
  • Bên cạnh lí do sử dụng dịch vụ để phục vụ việc vui chơi, giải trí, giao lưu, khách hang luôn muốn dịch vụ của mình được giảm giá hoặc khuyến mãi, luôn muốn số tiền mình bỏ ra là ít nhất nhưng lại muốn đạt sự thỏa mãn cao nhất. Nếu dịch vụ karaoke của quán không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng thì họ sẽ tới các quán khác.

Sau đây là một số ý tưởng thi công phòng karaoke:

  • Sử dụng tường cách âm cùng dàn âm thanh hiện đại chất lượng cao mang tới một không gian giải trí chuyên nghiệp. Lựa chọn tone màu tím – xanh phù hợp với những khách hàng yêu thích sự năng động, cuồng nhiệt và trẻ trung.
  • Phong cách lịch thiệp và trang nhã nhưng ấn tượng, căn phòng karaoke trở nên ấm cúng và thân thiện hơn với tone màu ghi và nâu. Bố trí nội thất phù hợp với diện tích căn phòng, ánh sáng vừa đủ, không quá ồn ào và náo nhiệt sẽ là nơi thư giãn dành cho những người trung tuổi.
  • Bộ sofa bọc nệm êm ái trải dọc cả căn phòng có thể chứa được số lượng khách lớn. Màn hình cùng dàn âm thanh hiện đại phục vụ cho các buổi họp mặt bạn bè hay đại gia đình mỗi khi rảnh rỗi.

Tóm lại, để kinh doanh karaoke thuận lợi và thu nhiều lợi nhuận cần kết hợp nhiều yếu tố nhưng quan trọng vẫn là bản lĩnh và kinh nghiệm của người kinh doanh biết lèo lái quán karaoke của mình cho đúng hướng và hạn chế các rủi ro.

Chúng tôi – nhà thiết kế và thi công nội thất karaoke MTV Space – sẽ luôn mang đến những kiến thức cập nhật mới nhất cho bạn. Xem thêm nhiều thông tin thú vị tại www.mtvspace.com.vn