27
Th9

Cách quản lý karaoke hiệu quả

Cách quản lý karaoke hiệu quả

Hiện nay, do nhu cầu giao lưu, giải trí tăng cao, các quán karaoke theo đó cũng được mở ra nhiều nhằm đáp ứng nhu cầu của một số lượng lớn khách hàng, đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên, cũng vì tính chất khá phức tạp của các quán Karaoke mà nếu không có một công cụ hỗ trợ đắc lực, việc vận hành sẽ là một bài toán hóc búa cho các nhà quản lý.

Do Đó để có cách quản lý karaoke hiệu quả, các chủ đầu tư cần lựa chọn ít nhất một công cụ hoặc phần mềm quản lý karaoke, bài viết này sẽ nêu lên những yêu cầu cũng như những tính năng cơ bản nhất mà một công cụ quản lý karaoke mang lại

  1. Dễ dàng phân luồng và quản lý khách hàng

Khách hàng vào quán karaoke rất đa dạng, từ những sinh viên đại học đến những công chức nhà nước, từ người có thu nhập trung bình đến người có thu nhập cao, vì thế, việc phân luồng khách hàng thật sự là điều cần thiết.

Việc phân luồng khách hàng không phải là để phân biệt đối tượng khách hàng mà mục đích nhằm hoạch định kế hoạch kinh doanh, đưa ra những chiến dịch marketing hợp lý cho từng đối tượng khách hàng vào từng thời điểm khác nhau và đưa ra phương án thiết kế thi công karaoke. Công cụ này dễ dàng giúp các quán karaoke phân luồng khách hàng, lưu trữ thông tin về khách hàng như: nhóm khách hàng, họ tên, số điện thoại, ngày sinh… những thông tin này rất hữu ích trong công tác chăm sóc khách hàng sau này.

Một phần giúp cho cách quản lý quán karaoke thuận lợi.

  1. Tạo hóa đơn nhanh và chính xác

Vì tính chất phức tạp của các quán Karaoke, việc tạo hóa đơn sai hoặc không chính xác thường khiến khách hàng ức chế và đôi khi có thể có những phản ứng tiêu cực đối với nhân viên của quán, hơn thế nữa, hóa đơn tính tiền Karaoke thường rất dễ có sai sót do kê khai nhầm số lượng hàng hóa khách hàng đã sử dụng.  Để cách quản lý quán karaoke chuyên nghiệp, ta cần thêm phần mềm quản lý, in hóa đơn chính xác và nhanh chóng. Mỗi một món hàng hóa được khách hàng oder sẽ được cập nhật lên phần mềm, sau khi tiến hành kiểm kê, nếu hàng hóa nào không dùng đến như bia, nước ngọt hay bánh kẹo, sẽ được nhân viên tạo hóa đơn trừ trực tiếp trên hóa đơn một cách nhanh chóng. Phần tổng chi phí phải trả cũng tự động được cập nhật ngay trên phần mềm nên việc nhầm lẫn, sai sót là điều rất hi hữu. Hơn thế nữa, chức năng sửa hóa đơn karaoke ngay trên máy tính bảng, giúp nhân viên phục vụ không phải di chuyển nhiều mà vẫn có thể điều chỉnh được hóa đơn đúng như thực tế, chức năng này rất có lợi cho quá trình làm việc của nhân viên phục vụ.

  1. Tránh thất thoát trong quá trình bán hàng

Quy trình bán hàng nhanh, chặt chẽ nhờ sự hỗ trợ của phần mềm sẽ nói lên cách quản lý karaoke, bằng cách giảm tối đa thất thoát trong quá trình bán hàng. Với một quy trình bán hàng khép kín: bắt đầu từ khi khách order hàng hóa, nhân viên sẽ nhập order karaoke đó lên phần mềm với thông tin về tên hàng hóa, số lượng… cho đến lúc thanh toán cho khách hàng, tất cả đều được thao tác tự động hóa bằng các công cụ phần mềm hỗ trợ, mọi thay đổi đều được lưu trữ online nên mỗi khi có sai sót, chủ cửa hàng có thể thông qua phần mềm để đối chiếu, kiểm tra.

  1. Nhập và kiểm kê kho chính xác

Chỉ cần một chiếc máy đọc mã vạch cùng với phần bán hàng, khâu nhập và kiểm kê kho sẽ được thực hiện một cách nhanh chóng và chính xác. Đối với mỗi loại hàng hóa, chỉ cần quy ước một mã vạch quản lý karaoke riêng để máy đọc mã vạch có thể “nhận dạng” được loại mặt hàng đó và đồng bộ lên phần mềm, mã vạch này sẽ đi cùng với hàng hóa trong suốt các lịch sử giao dịch.

  1. Chủ động kinh doanh, chủ động quay vòng vốn lưu động

Chức năng báo cáo, tổng hợp doanh thu, lượng hàng hóa bán ra theo ngày, theo tuần, theo tháng. Điều này giúp các nhà quản lý có cái nhìn đúng đắn hơn về tình hình kinh doanh của cửa hàng mình. Từ đó dễ dàng đưa ra những phân tích, nhận định và thay đổi chiến lược kinh doanh cho phù hợp với từng thời điểm. Đồng thời cũng là thước đo giúp ta tính được hiệu suất kinh doanh karaoke hiệu quả thế nào và có những phương án thiết kế thi công karaoke tốt nhất

Chức năng báo cáo, tổng hợp này còn giúp các ông chủ quán Karaoke chủ động trong việc quay vòng vốn kinh doanh. Vì thế dễ dàng kiểm tra được lượng hàng hóa nào còn, hàng hóa nào sắp hết để có kế hoạch nhập hàng, tránh trường hợp hết hàng làm ảnh hưởng đến công việc kinh doanh.

Đây là những kiến thức cơ bản nhất về các phần mềm và công cụ hỗ trợ kinh doanh karaoke. Chúng tôi sẽ có những phân tích chi tiết và tư vấn cho các bạn lựa chọn phần mềm karaoke hiệu quả nhất ở những bài viết sau, hãy luôn đồng hành cùng www.mtvspace.com.vn !!